Uỷ ban MTTQ xã Liên Bảo tổ chức Đại hội MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong 2 ngày 9 và 10/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Bảo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; các đại biểu đại diện cho các ban ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã và 110 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã.

Đại diện Đoàn Chủ tịch khai mạc Đại hội

5 năm qua, Ủy ban MTTQ xã Liên Bảo và các tổ chức thành viên đã phát động và triển khai nhiều phong trào thi đua hướng về khu dân cư với nhiều cách làm hay, sáng tao, xây dựng được các mô hình hiệu quả, đã khơi dậy tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên, khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội MTTQ xã lần thứ XXII đã đề ra.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ xã đã chủ trì, phối hợp vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo” được cán bộ, công chức, người lao động, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng; từ các nguồn lực phối hợp hỗ trợ xây dựng mới 1 nhà Đại đoàn kết và sửa chữa 1 nhà, tổng trị giá 160 triệu đồng. Bên cạnh đó, MTTQ xã đã vận động và tiếp nhận hỗ trợ của MTTQ tỉnh, huyện 40 triệu đồng; trao 186 bánh Chưng xanh cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; trao 9 học bổng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó... Nhân các Đại lễ Vu lan, tiếp nhận từ các nhà hảo tâm 91 suất quà với tổng giá trị là 45,5 triệu đồng và 850 kg gạo trao tặng hộ nghèo. Phát động và kêu gọi vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt 32,2 triệu đồng; vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 47 triệu đồng. Đặc biệt, trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, MTTQ xã gửi Thư kêu gọi và vận động ủng hộ xây dựng quỹ phòng chống dịch đạt 39,5 triệu đồng.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Liên Bảo phối hợp với UBND xã tổ chức thực hiện tốt ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban ANTT, Tổ liên gia tự quản ở khu dân cư; vai trò cầu nối trong công tác xây dựng Đảng - chính quyền được phát huy; công tác giám sát, phản biện xã hội, thực hiện dân chủ ở cơ sở và hoạt động các Ban thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng hoạt động hiệu quả...

Các đại biểu huyện, xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Theo đó, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp được 20 tỷ đồng, hiến hàng nghìn m2 đất và hàng nghìn ngày công lao động; con em xa quê hỗ trợ hơn 14 tỷ đồng để xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp 5,76 km đường liên xã, trục xã; 9,7 km đường trục thôn xóm; 19,2 km đường ngõ xóm; 7,45 km đường trục chính nội đồng. Qua đó góp phần nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu, tỷ lệ gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa ngày càng tăng. Đến nay, xã Liên Bảo có 4/9 thôn dân cư được UBND huyện công nhận đạt thôn dân cư NTM kiểu mẫu và địa phương được công nhận là xã NTM nâng cao.

Đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo và tặng quà chúc mừng Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Bảo xây dựng chương trình hành động với 7 nhiệm vụ cụ thể: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; Tăng cường đồng thuận xã hội nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, khơi dây khát vọng, động lực mới cho sự phát triển xã nhanh và bền vững; Phát huy dân chủ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát phản biện xã hội; tăng cường củng cố, đổi mới, nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam xã, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân.

Ủy ban MTTQ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tại Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển” Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Bảo đã hiệp thương cử 39 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Phùng Trung Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Vụ Bản, nhiệm kỳ 2024-2029./.