Lễ giao nhận quân năm 2024

Hòa chung khí thế tưng bừng cùng các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh trong ngày hội tòng quân, sáng ngày 25/2, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Vụ Bản long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024.

Tới dự và động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ, ở tỉnh có đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Va, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Trần trọng Quỳnh, Chủ nhiệm hậu cần kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu về dự buổi lễ

Ở huyện có đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyệnđồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Cùng dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủyThường trực HĐND, lãnh đạo UBND; thành viên Hội đồng NVQS huyện; thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; 219 thanh niên nhập ngũ cùng đông đảo nhân dân.

Mùa tuyển quân năm 2024, huyện Vụ Bản có 219 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Mùa tuyển quân năm 2024, huyện Vụ Bản được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 219 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có 203 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 16 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân. Các thanh niên nhập ngũ của huyện được biên chế về các đơn vị: Lữ Đoàn 214, Quân khu 3; Bộ CHQS tỉnh; Sư đoàn 308, Quân đoàn 1; Trường Quân sự Quân đoàn 1; Quân chủng Hải Quân; Bộ Tư Lệnh Thủ đô Hà Nội; Cục tác chiến Điện tử, Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Học viện Quân Y; Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch HCM.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ thắp lửa truyền thống và đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống mở hội giao quân tại lễ giao nhận quân.

Trong không khí phấn khởi, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ đã lên thắp lửa truyền thống; đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi trống mở hội giao quân. Ngọn lửa truyền thống được thắp lên và tiếng trống hội giao quân thể hiện niềm mong muốn đối với các tân binh, những người con ưu tú của quê hương sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân Vụ Bản anh hùng.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu tại lễ giao nhận quân.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện khẳng định: công tác tuyển quân luôn được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương 219 thanh niên ưu tú của huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm của công dân, tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ, cống hiến sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: trong những năm qua, huyện Vụ Bản đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao với chất lượng cao, có nhiều đồng chí đã được cử đi đào tạo sỹ quan, được kết nạp đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh hãy ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức và lối sống của người quân nhân cách mạng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng đáng với truyền thống quê hương Vụ Bản anh hùng.

Đại diện tân binh phát biểu biểu thị quyết tâm trong ngày hội tòng quân.

Phát biểu thay mặt cho các thanh niên nhập ngũ của huyện Vụ Bản, tân binh Trần Đức Hưng - xã Kim thái đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng lên đường nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ quốc giao phó; tiếp bước cha anh xây dựng lực lượng Quân đội, lực lượng Công an vững mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa các đơn vị nhận quân và động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Cũng tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa cho các đầu mối đơn vị nhận quân; tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ khỏe mạnh, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Một số hình ảnh đưa tiễn thanh niên Vụ Bản lên đường nhập ngũ năm 2024

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trang nghiêm, buổi Lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Vụ Bản diễn ra nhanh gọn, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường tòng quân bảo vệ Tổ Quốc./.