HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ HUYỆN VỤ BẢN, TỈNH NAM ĐỊNH TỔ CHỨC KHÁM TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024

Trong thời gian từ ngày 21/11/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Vụ Bản, Nam ĐỊnh tổ chức khám tuyển sức khỏe NVQS, nghĩa vụ Công an nhân dân tại Trạm y tế xã Liên Bảo đối với 02 xã: Liên Bảo và Liên Minh. Đối tượng khám tuyển là các nam thanh niên từ 18 đến 27 tuổi; từ đó nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Theo đó, huyện Vụ Bản tổ chức một Hội đồng khám tuyển tại trạm y tế các xã. Tại đây, các nam thanh niên được các y bác sĩ thuộc Hội đồng khám sức khỏe NVQS huyện, khám sức khỏe tổng quát theo quy định như: khám tai, mũi họng; thị lực; mạch, huyết áp; răng, hàm, mặt; các bệnh về da; đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực; nội, thần kinh… Để công tác khám tuyển thanh niên tham gia NVQS năm 2024 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, UBND huyện Vụ Bản đã chỉ đạo kiện toàn Hội đồng NVQS các cấp, xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng NVQS phối hợp triển khai; Ban CHQS huyện cử cán bộ phối hợp với Ban CHQS các xã, thị trấn, Công an xã và các thôn, tổ dân phố nắm chắc nguồn, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật; chủ động tuyên truyền về Luật NVQS năm 2015, Nghị định số 37/2022/NĐ-CP của Chính phủ, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc trong giai đoạn hiện nay. Ban CHQS huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị đầy đủ về cơ sở, vật chất, trang thiết bị y tế tổ chức khám tuyển theo đúng quy định. Do làm tốt công tác tuyên truyền ở các cấp; các thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS đã đến điểm khám theo quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Đây là cơ sở để Hội đồng NVQS huyện Vụ Bản lựa chọn những thanh niên ưu tú trong độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Th.VHX