Cụm thi đua các xã, thị trấn phát động phong trào thi đua năm 2023

Sáng ngày 25/3, tại xã Tân Thành, Cụm thi đua các xã, thị trấn tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua và ký kết thi đua năm 2023.

Các đại biểu về dự hội nghị

Về dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và công chức Văn phòng HĐND – UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Tân Thành phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2022, Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Trong đó, phong trào thi đua được phát động sâu rộng, đổi mới về nội dung và hình thức, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, được cán bộ và Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng; chú trọng đẩy mạnh học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, khơi dậy ý thức tự giác, tích cực, chủ động sáng tạo của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Kết quả năm 2022, toàn huyện có 1 địa phương là cán bộ và Nhân dân xã Kim Thái được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, cán bộ và Nhân dân xã Hợp Hưng được UBND tỉnh tặng Bằng Khen; cán bộ và Nhân dân xã Vĩnh Hào được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, cùng 6 tập thể và nhiều cá nhân được các cấp khen thưởng.

Lãnh đạo UBND xã Liên Bảo - Cụm phó Cụm thi đua thông qua tiêu chí chấm điểm thi đua

Lãnh đạo UBND xã Tân Thành – Cụm trưởng cụm thi đua phát động phong trào thi đua năm 2023

Năm 2023, Cụm thi đua các xã, thị trấn do UBND xã Tân Thành là Cụm trưởng, UBND xã Liên Bảo là Cụm phó. Tại hội nghị, Cụm thi đua các xã, thị trấn đã thống nhất một số nội dung, như quy chế hoạt động của Cụm, tiêu chí chấm điểm thi đua.

Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua năm 2023

Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023, cụm thi đua các xã, thị trấn đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2023, với những nội dung cụ thể, như: phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của đơn vị; quan tâm thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển toàn diện gắn với phát triển công nghiệp, ngành nghề và dịch vụ, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số tại địa phương; quan tâm phát triển văn hóa, xã hội để nâng cao đời sống của Nhân dân; chú trọng công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, nhất là thực hiện hiệu quả mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn; chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; củng cố quốc phòng – an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; tổ chực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.