Tuyên truyền về cài đặt và kích hoạt tài khoản Định danh điện tử trong CCHC

Thông báo của ban công an xã Liên Bảo.

Về việc cấp tài khoản định danh điện tử.

Thời gian qua Công an xã Liên Bảo đã phối hợp và các ban ngành đoàn thể cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân xã Liên Bảo. Tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an cấp được tích hợp các loại thông tin của công dân như: Căn cước công dân, thông tin hộ khẩu gia đình, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe. giấy đăng ký xe chính chủ, mã số thuế.

Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong việc xuất trình giấy tờ đi lại, rút ngắn thời gian trong giao dịch hay giải quyết thủ tục hành chính trên các lĩnh vực. Tiến tới công dân không phải mang giấy tờ khi đã có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên điện thoại thông minh đã được tích hợp các loại giấy tờ trước đó. Để đảm bảo lợi ích của công dân nêu trên, Công an xã Liên Bảo tổ chức hướng dẫn, cấp và kích hoạt tài khoản Định danh diện tử mức độ 2 thay đổi số điện thoại đã đăng ký tài khoản trước đó với công dân có nhu cầu trên điạ bàn xã. Công an xã Liên Bảo trân trọng kính mời và thông báo lịch cụ thể như sau.

- Địa điểm tại phòng tiếp dân Công an xã Liên Bảo.

- Thời gian: Từ ngày 24 tháng 10 đến hết ngày 30 tháng 10 năm 2023.

+ Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

+ Buổi chiều từ 14 giờ đến 17 giờ.

+ Buổi tối từ 19 giờ 30 phút đến 22 giờ.

Lưu ý: Khi công dân đến làm Định danh điện tử mang theo Căn cước công dân gắn chip và điện thoại di động.

Công an xã Liên Bảo trân trọng kính mời và đề nghị mọi công dân đủ 14 tuổi trở lên đã làm căn cước công dân gắn chíp điện tử và có số điện thoại cá nhân, chủ động sắp xếp thời gian để làm định danh điện tử theo thời gian địa điểm như trên.

Mọi thông tin liên hệ theo số điện thoại 0943156867. Gặp đồng chí Nguyễn Xuân Tùng, Cán bộ Công an xã Liên Bảo.

Ban công an xã Liên Bảo trân trọng thông báo.