Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 215
  • Trong tuần: 1 916
  • Tất cả: 86057
Xã Liên Bảo tổ chức lễ dâng hương, lễ cầu siêu tưởng niệm và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niêm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023)
Lượt xem: 186

Chiều ngày 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ xã, Đảng ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể xã Liên Bảo đã tổ chức lễ dâng hương, Lễ cầu siêu tưởng niệm và Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023.

anh tin bai

      Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, xã Liên Bảo đã tiễn đưa hàng nghìn thanh niên lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Trong số đó có trên 200 người là liệt sĩ, 139 thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, một mẹ Việt Nam anh hùng và hàng trăm người có công với cách mạng. Tự hào và trân trọng những cống hiến, hy sinh của của thế hệ cha anh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Liên Bảo luôn nỗ lực xây dựng xã ngày càng phát triển. Nhân dân thi đua lao động, sản xuất, từng bước nâng cao đời sống. Thế hệ trẻ ra sức học tập trưởng thành và hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm của địa phương. Mặt khác, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã còn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. 

      Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trở thành phong trào sâu rộng, thường xuyên của các tầng lớp Nhân dân, góp phần ổn định đời sống vật chất, tinh thần, động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới quê hương. Kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay, cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Trong đó, UBND xã đã phát động Nhân dân đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được hơn 78 triệu đồng, để tặng quà cho 337 đối tượng là Gia đình các thân nhân liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình chính sách. 

      Cũng tại buổi lễ, các tăng ni, phật tử và Nhân dân xã Liên Bảo đã tổ chức cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sỹ, cầu cho quê hương ngày càng đổi mới và phát triển, đất nước thanh bình.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

     Sau lễ cầu siêu là lễ thắp nến tri ân. Hàng trăm ngọn nến hồng, hàng trăm đóa hoa thơm đã được các hội viên cựu chiến binh, các đoàn viên, thanh niên và các em học sinh thắp lên trên Đài tưởng niệm và từng ngôi mộ, thể hiện lòng thành kính, biết ơn và tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và thả đèn hoa đăng  là hoạt động thường niên của xã Liên Bảo tổ chức hàng năm tại nghĩa trang liệt sỹ địa phương thể hiện truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó tiếp thêm động lực để thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyệnxây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp hơn.  

Mr.Ha

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ LIÊN BẢO
Địa chỉ : UBND Xã Liên Bảo - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xalienbao.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang