Trồng cây và phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023

Chiều 30/01/2023 UBND xã, phối hợp với Hội Nông dân xã và các ban ngành đoàn thể, tổ chức ra quân trồng cây tại trục đường đoạn từ ngã tư rộc đến thôn Đắc lực và tuyến đường từ thôn Đắc Lực Bến Trại đến giáp xã Quang Trung.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ " Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Đồng thời phát động phong trào trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ nhằm khơi dậy nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam và nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp Nhân dân trong việc trồng cây xanh.

Nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023 UBND xã Liên Bảo phát động Tết trồng cây  trên toàn xã. Tại các thôn, xóm; trường học; trạm y tế và toàn thể nhân dân căn cứ vào chỉ tiêu xã giao (đã gửi tới các thôn, xóm), cùng đồng loạt ra quân tổ chức trồng cây trong và sau ngày lễ phát động của xã để có đường cây xanh, đường hoa kiểu mẫu góp phần xây dựng  xã Nông thôn mới nâng cao và Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Việc tổ chức Tết trồng cây phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức; sau trồng phải phân công trách nhiệm quản lý, chăm sóc cụ thể để cây đạt tỷ lệ sống cao và phát triển tốt.

Trồng cây và phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023 tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu. Thông qua việc trồng cây, trồng hoa ven đường hàng năm từng bước hình thành các tuyến đường cây xanh, tuyến đường hoa đẹp, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, công sở xanh- sạch- đẹp.