Ngày 18/11/2022 hội cựu giáo chức xã Liên Bảo tổ chức hội nghị kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo việt nam; tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng năm 2023

Về dự hội nghị ở huyện có các đồng chí Trần Thông ( Phó chủ tịch thừng trực hội CGC huyện Vụ Bản). Ở xã có đại diện cho thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí hội viên hội CGC trên địa bàn xã.

Đồng chí Vũ Văn Thương ( Chủ tịch hội khuyến học xã Liên Bảo) lên báo  kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo việt nam; tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng năm 2023.

Phát huy truyền thống phẩm chất tốt đẹp, cao quý, bản lĩnh của nhà giáo đã nghỉ hưu. Hội CGC xã nhà đã chấp hành và thực hiện tốt các phong trào do Đảng, nhà nước và địa phương đang phát động, nêu gương sáng làm theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh; cán bộ hội viên luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Làm tốt công tác phối hợp cùng các ngành, đoàn thể giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia tích cực xã hội hóa trong giáo dục, khuyến học khuyến tài. Duy trì tốt chế độ sinh hoạt của hội, công tác tình nghĩa luôn được hội quan tâm thể hiện được tình cảm chan hòa sâu nặng tình đồng nghiệp. Nhân dịp đầu xuân mới hàng năm hội vẫn duy trì thực hiện được việc gặp mặt cho các thầy cô tuổi tròn từ 70 tuổi đến 95 tuổi (như báo cáo tặng quà cho 09 hội viên). Làm tốt việc công tác phát triển hội viên ( kết nạp mới 08 hội viên), công tác xây dựng quỹ hội, tham gia có trách nhiệm trong một số hội, đoàn thể của thôn, xóm.

Hội nghị đã kết nạp 08 đồng chí hội viên mới

Hưởng ứng tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, công tác đền ơn đáp nghĩa tại địa phương. Hội CGC thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tuyên truyền vận động gia đình, nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã, đặc biệt là nhiệm vụ bảo vệ môi trường, việc phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Đồng chí : Trần Thông ( Phó chủ tịch thừng trực hội CGC huyện Vụ Bản) phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo xã Liên Bảo phát biểu tại hội nghị

Các đồng chí đã phát biểu và nêu ra phương hướng nhiệm vụ mà hội cựu giáo chức cần thực hiện trong thời gian tới:

Thứ nhất: Hội Cựu giáo chức ra đời và hoạt động có hiệu quả, đã đáp ứng nguyện vọng thiết tha của những người từng là nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên công tác trong ngành Giáo dục. Đây là điều thực sự ý nghĩa bởi hầu hết giáo viên hưu trí đều có nguyện vọng gặp gỡ, giao lưu và cống hiến công sức, trí tuệ cho cộng đồng, đặc biệt là sự nghiệp trồng người. Do đó tôi đề nghị các đồng chí cần bám sát tôn chỉ, mục đích, điều lệ hội để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. trong đó tập trung triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp gắn với cụ thể hóa, triển khai nghị quyết Đại hội hội cựu giáo chức các cấp.

Thứ hai: tập trung xây dựng và củng cố tổ chức vững mạnh, vận động, tổ chức cho hội viên tiếp tục nuôi dưỡng, nâng cao tinh thần dân tộc, lòng yêu nước, đoàn kết nội bộ, tích cực đóng góp trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, xây dựng xã hội học tập, góp phần thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế.

Thứ ba: Các cán bộ, hội viên hãy luôn nỗ lực thực hiện bốn chức năng của Hội Cựu giáo chức là: Tham gia giáo dục - đào tạo; xây dựng xã hội học tập; xây dựng Đảng và chính quyền, đảm bảo an ninh chính trị, chủ quyền đất nước; chăm lo đời sống hội viên. Hội luôn nghiêm túc thực hiện tôn chỉ “Đạo lý, nghĩa tình, tôn vinh nghề dạy học”, “Chung sức, chung lòng, chung sự nghiệp/ Sáng tâm, sáng trí, sáng đạo thầy”.