Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 216
  • Trong tuần: 1 917
  • Tất cả: 86058
Huyện ủy Vụ Bản tổ chức hội nghị thông tin thời sự và kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2023.
Lượt xem: 79

Ngày 10/11Huyện ủy Vụ Bản tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối điểm cầu của huyện tới điểm cầu các xã, thị trấn để thông tin thời sự và kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2023.

 

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu của huyện

Dự hội nghị tại điểm cầu của huyện có đồng chí Phạm Văn Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủyđồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyệncác đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban nghành, đoàn thể của huyện và hiệu trưởng các Trường THPT trong huyện.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và đội ngũ cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn trong huyện.

 

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Ngọc Hóa, Báo cáo viên của Trung ương, Trưởng Phòng Lý luận Chính trị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông báo khái quát tình hình thời sự quốc tế, trong nước và những kết quả nổi bật tỉnh Nam Định đạt được trong thời gian qua.

 

anh tin bai

Báo cáo viên Trung ương thông báo khái quát tình hình thời sự quốc tế, trong nước và kết quả tỉnh Nam Định đạt được trong thời gian qua.

Tiếp đó, đồng chí Phạm Văn Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo kết quả Đảng bộ huyện Vụ Bản thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2023.

Theo đó, trong bối cảnh diễn biến bất thường của dịch bệnh, thời tiết, hậu quả của đại dịch Covid-19 kéo dài, tình hình kinh tế - chính trị thế giới tiếp tục biến động nhanh chóng, phức tạp, khó lường, song, BCH Đảng bộ huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy dân chủ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các sự kiện, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hoá, con người Nam Định phát triển toàn diện”. Chủ động nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để kịp thời định hướng dư luận. Trong công tác tổ chức, đã chỉ đạo thực hiện công tác kiện toàn, sắp xếp, đề bạt, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ theo phân cấp quản lý đảm bảo nguyên tắc, đúng quy trình, quy định. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được tiến hành thường xuyên, đảm bảo chương trình, kế hoạch đề ra. Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của Tỉnh về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường công tác giải quyết đơn thư, khiếu kiện ngay tại cơ sở.

Cũng trong 10 tháng năm 2023, Huyện ủy Vụ Bản đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá; thương mại, dịch vụ phục hồi và phát triển nhanh; nông nghiệp tiếp tục cơ cấu lại, tư duy kinh tế nông nghiệp hướng vào giá trị; lòng tin của nhân dân được củng cố, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường, an sinh xã hội, quốc phòng an ninh được bảo đảm.

 

anh tin bai

Đồng chí Phạm Văn Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị trực tuyến.

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy cũng thông báo một số hạn chế, yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2023; đồng thời chỉ đạo các cấp ủy Đảng trong huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết theo kế hoạch. Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của các cấp ủy Đảng; Chú trọng thực hiện tốt công tác tự kiểm tra, nâng cao chất lượng giám sát thường xuyên, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời các vi phạm nếu có. Quan tâm chỉ đạo công tác dân vận, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Qua đó, vận động nhân dân trong huyện thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ LIÊN BẢO
Địa chỉ : UBND Xã Liên Bảo - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xalienbao.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang