• Tất cả: 85995
Hội nghị: Tuyên truyền an toàn PCCC, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm và thực tập xử lý tình huống cháy tại nhà dân thuộc tổ liên gia an toàn PCCC năm 2023.

Chiều ngày 21/7/2023, UBND xã Liên Bảo triển khai tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền an toàn PCCC, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm và diễn tập xử lý tình huống cháy tại nhà dân thuộc tổ liên gia an toàn PCCC năm 2023”.

anh tin bai

Các đại biểu về tham dự hội nghị

Về dự hội nghị có đồng chí Trung tá Lê Ngọc Tú - Đội trưởng đội QLHC về TTXH công an huyện Vụ Bản. Đồng chí Phạm Văn Đằng - Chủ tịch UBND xã Liên Bảo. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí Trưởng các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã; Các cơ quan: Công an, Nhà trường, Trạm Y tế, HTX dịch vụ Nông nghiệp; Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc; Trưởng, phó thôn, xóm; các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó chủ tịch UBND xã

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo phát triển kinh tế - xã hội và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã. Trong đó nhấn mạnh công tác phòng cháy chữa cháy tại các hộ gia đình, hộ sản xuất kinh doanh, các khu chợ trên địa bàn xã.

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và nghiệp vụ PCCC cho cán bộ và nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn PCCC, bảo vệ tài sản và giữ vững ANTT. Tại hội nghị cũng đã được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Nam Định phối hợp với cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính – Công an huyện Vụ Bản tuyên truyền Các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC hiện hành, có liên quan công tác an toàn PCCC và CNCH tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh; tuyên truyền an toàn PCCC, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy được trang bị tại chỗ. Các biện pháp cơ bản trong công tác PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình; An toàn PCCC trong sử dụng điện, sử dụng gas, sử dụng lửa trần và các sinh hoạt thường xuyên tại hộ gia đình; Thoát nạn và yêu cầu thoát nạn trong điều kiện cháy; Giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị PCCC thông dụng; Quy trình xử lý tình huống cháy, nổ của các thành viên trong hộ gia đình và lực lượng PCCC tại chỗ (Tổ liên gia, dân phòng).

Một số hình ảnh diễn tập công tác PCCC, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm tại tổ liên gia Chợ chiều thôn Trung Phu, xã Liên Bảo.

anh tin bai

Thông qua buổi diễn tập về công tác PCCC, thoát nạn, thoát hiểm đã giúp người dân chủ động được trong việc phòng ngừa và nâng cao ý thức, khả năng xử lý tình huống tai nạn, sự cố xảy ra của nhân dân sinh sống trên địa bàn xã. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trong giải quyết các tình huống cháy, nổ, tai nạn sự cố xảy ra. Đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong quá trình tham gia, tổ chức xử lý các tình huống cháy tại nhà dân thuộc tổ liên gia năm 2023.

Mr. Ha