Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 217
  • Trong tuần: 1 918
  • Tất cả: 86059
Ban chỉ đạo Chuyển đổi số xã Liên Bảo ra quân tổ chức các hoạt động phổ biến tuyên truyền về Chuyển đổi số.
Lượt xem: 195

Sáng ngày 8/8/2023,  Ban chỉ đạo Chuyển đổi số xã Liên Bảo đã ra quân tổ chức các hoạt động phổ biến tuyên truyền về Chuyển đổi số trên địa bàn toàn xã.

     Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong phát triển xã hội ngày nay. Chuyển đổi số trong xã hội nhằm hình thành xã hội số. Xã hội số là bao trùm lên mọi hoạt động của con người. Động lực chính của xã hội số là công nghệ số, dựa trên sự tăng trưởng thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng, làm thay đổi mọi khía cạnh của tổ chức xã hội, từ chính phủ, kinh tế cho tới người dân. Xã hội số bao gồm công dân số và văn hóa số.

     Chuyển đổi số giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, qua đó giúp thu hẹp khoảng cách số thông qua việc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

      Vì vậy, để nâng cao năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác thông tin - truyền thông, thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số cho nhóm Quản lý các Tổ công nghệ số cộng đồng và các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn, xóm; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và người dân về sự cần thiết và tính cấp thiết của chuyển đổi số. Chuyển đổi số trên cơ sở nguyên tắc lấy người dân làm trung tâm, phát huy quyền làm chủ của người dân và phục vụ người dân được tốt hơn; Tuyên truyền góp phần thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đẩy mạnh chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số; phát triển kinh tế số, xã hội số. 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

        Lực lượng tham gia công tác Tuyên truyền Chuyển đổi số: gồm cán bộ, công chức thuộc tổ công nghệ số của xã; các ban ngành; đoàn thể; tổ công nghệ số của 9 thôn, xóm trên địa bàn toàn xã. Ban chỉ đạo Chuyển đổi số đã tổ chức truyên truyền lưu động bằng xe tuyên tuyền trên địa bàn toàn xã, có trang trí cụm pano tuyên truyền nội dung theo hướng dẫn của phòng VHTT huyện Vụ Bản, có loa tuyên truyền lưu động trên xe. Ngoài ra còn Tổ chức tuyên truyền trực quan tại trung tâm xã, nhà văn hoá của 9 thôn, xóm bằng hình thức treo băng dôn, khẩu hiệu, cụm tuyên truyền.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

         Buổi lễ ra quân đã đạt được những yêu cầu và đúc rút được những kinh nghiệm đó là: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn tuyên truyền về Chuyển đổi số tại cơ sở của các Tổ công nghệ số cộng đồng ở các thôn, xóm. Từ đó cho thấy công tác tuyên truyền cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, kịp thời đáp ứng nhu cầu nắm bắt, tìm hiểu, tham gia thực hiện của mọi tầng lớp nhân dân và mang lại giá trị cho người dân./.

Mr.Ha

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ LIÊN BẢO
Địa chỉ : UBND Xã Liên Bảo - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xalienbao.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang